Con đường độc bước đến ngôi vương của Mercedes-Benz

Từ khi mà BMW đã không còn những hoạt động nổi trội, lúc bấy giờ Mercedes chính là thương hiệu bắt đầu xưng ngôi vương của mình. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Mercedes-Benz Haxaco đã biết được rằng, các đại lý của hãng xe Đức đã có kẻ vào người ra một cách tấp nập, ngày nào cũng đông đúc.

Mất đi đối thủ cạnh tranh

Đây cũng là điều không mấy ngạc nhiên khi trước đây, Euro Auto và Mercedes-Benz Việt Nam là hai ông lớn chia nhau miếng bánh thị phần xe sang tại Việt Nam, thì nay miếng bánh này lại nằm trọn vẹn trong tay của Mercedes-Benz Việt Nam khi đối thủ thất thế dính vào vòng lao lý.

con-duong-doc-buoc-den-ngoi-vuong-cua-mercedes-benz-1.jpg

Bắt đầu từ năm 2016, đại diện của thương hiệu của BMW cho biết rằng, doanh số bán hàng của mình tại thị trường Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Có thể xem rằng, với tiếp tục đà này thì đây là đất nước có tốc độ nhanh nhất trong số các quốc gia tại Đông Nam Á.

Không chỉ vậy, ngay cả ông Axel Pannes – Giám đốc điều hành của BMW Group Asia lúc bấy giờ còn cho biết rằng, tập đoàn của mình sẽ chắc chắn đạt được doanh số tại Việt Nam sẽ tăng từ 30 đến 40% vào năm 2017. Tuy nhiên, mọi việc lại không diễn một cách suôn sẽ như vậy.

Khi mà năm cũ chưa hết, năm 2017 chưa tới, nhà nhập khẩu xe BMW tại nước ta đã không thể nào thoát ra khỏi vòng lao lý. Từ khi xảy ra chuyện đến nay, Mercedes-Benz không còn đối thủ nào có thể sánh ngang, trên thị phần phân khúc xe hơi hạng sang tại Việt Nam.

Theo như các thông tin cung cấp, trong năm 2016 Mercedes-Benz Việt Nam đã tiêu thụ được khoảng 5.927 chiếc xe, tăng hơn 70% doanh số so với cùng kỳ năm 2015. Cũng trong tháng 7 năm 2017 vừa qua, thương hiệu đến từ nước Đức cũng đã trao đến tay người tiêu dùng 3.794 xe.

con-duong-doc-buoc-den-ngoi-vuong-cua-mercedes-benz-2.jpg

Trong năm 2016 Mercedes-Benz Việt Nam đã tiêu thụ được khoảng 5.927 chiếc xe

Doanh số ngày càng tăng

Nhiều nhân viên tại các đại lý của Mercedes cho biết, tình hình kinh doanh các dòng sản phẩm tại đại lý cũng như tại Việt Nam đang có dấu hiệu khả quan. Không chỉ là những dòng xe đa dạng, mà còn sở hữu phong cách thiết kế cao cấp sang trọng nên ngày càng có nhiều người dùng, tin tưởng gửi gấm niềm tin vào thương hiệu xe sang này.

Tương tự, theo một trưởng phòng tại đại lý Mercedes-Benz tại Hà Nội cho hay, tình hình kinh doanh của cửa hàng mình đang ngày càng khá lên. Theo các báo cáo, trung bình mỗi tháng đã tiêu thụ được khoảng 60 chiếc xe, chủ yếu là các dòng xe Mercedes-Benz E-Class 2017, C-Class và GLC.

con-duong-doc-buoc-den-ngoi-vuong-cua-mercedes-benz-3.jpg

Mercedes-Benz Việt Nam vừa bất ngờ tăng giá xe cả trăm triệu

Đây không chỉ là những mẫu xe làm tan chảy biết bao nhiêu con tim người tiêu dùng, mà đây cũng là dòng xe chủ lực hiện nay của Mercedes-Benz tại Việt Nam. Nhờ đó mà doanh số của hãng tăng mạnh trong thời gian vừa qua, trong thời gian sắp tới sẽ còn bùng nổ hơn nữa.

Ở một diễn biến khác, Mercedes-Benz Việt Nam vừa bất ngờ tăng giá xe cả trăm triệu. Việc mất đi đối thủ ở thị trường Việt đã khiến Mercedes-Benz thoải mái trong việc kinh doanh dòng xe sang.

—>> Xem thêm giá Mercedes-Benz S-Class 2017