Mercedes-Maybach S600 Concept sẽ sớm trình diện tại Pebble Beach

Dựa theo những thông tin ban đầu cho hay, Mercedes-Maybach S600 Concept được đầu tư và phát triển dựa trên nguyên bản mẫu coupe Vision Mercedes-Maybach 6 Concept. Theo nhận định của Mercedes-Benz Haxaco, rất có thể trong thời gian sắp tới, mẫu xế hộp này sẽ được giới thiệu tại Pebble Beach Concours d’Elegance 2017.

Bản concept mới toanh

Vừa mới đây, giám đốc thiết kế Mercedes-Benz – Gorden Wagener đã đăng tải lên trang Instagram của mình đoạn video tuyên truyền mới, theo đó mẫu concept Mercedes-Maybach mới rất có thể sẽ có mặt tại sự kiện ô tô Pebble Beach 2017. Đây là dòng xe được lắp ráp dựa trên phác thảo của chiếc coupe Vision Mercedes-Maybach 6 Concept đã từng làm mưa làm gió tại Pebble 2016.

mercedes-maybach-s600-concept-se-som-trinh-dien-tai-pebble-beach-1.jpg

Pebble Beach Concours d’Elegance là một trong những sự kiện ô tô thường niên hằng năm, dành cho các sản phẩm xe hơi hạng sang quy mô nhỏ thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Triển lãm này thường diễn ra trước khi sự kiện Frankfurt Motor Show hoặc Paris Motor Show bắt đầu.

Đối với các nhà sản xuất xe hơi hạng sang, việc đưa đứa con tinh thần tham dự Pebble Beach Concours d’Elegance là điều không còn mới mẻ nữa. Đây được cho là việc tìm kiếm, dò xét sự quan tâm của người tiêu dùng đối với những dòng xe mới, song song với đó là thu hút sự chú ý của loạt người dùng giàu tiềm năng.

Theo nhiều nguồn tin cho hay, mẫu concept chuẩn bị được ra mắt tại Pebble chính là biến thể đầu tiên của dòng Mercedes-Benz S-Class 2017 Maybach 6, dù nhà sản xuất xe hơi hạng sang nước Đức vẫn chưa xác nhận hay lên lịch sản xuất trong thời gian sắp tới.

Song song với đó, Vision Mercedes-Maybach 6 cũng đã có dịp lộ diện vào năm ngoái, sản phẩm này có thể sản sinh công suất cực đại lên 738 mã lực, nhận sức mạnh từ 4 động cơ điện từ bộ pin phía bên dưới gầm xe. Mẫu xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 4 giây, vận hành trong phạm vi 321 km.

mercedes-maybach-s600-concept-se-som-trinh-dien-tai-pebble-beach-2.jpg

Vision Mercedes-Maybach 6 cũng đã có dịp lộ diện vào năm ngoái

Những thay đổi đến bất ngờ

Mẫu Coupe này sở hữu kích thước chiều dài lên đến 5.64 m, đi kèm với đó là bộ la zăng có kích thước lên đến 24 inch, cụm lưới tản nhiệt được thay đổi khi xuất hiện những chi tiết được mạ crom sáng bóng, lấy cảm hứng từ bộ trang phục Pinstripe là mẫu thiết kế.

Mẫu concept mới này mang dáng vẻ, phong cách thiết kế theo đường lối cổ điển của thương hiệu Mercedes và Maybach khi có cánh cửa hình cánh chim gullwing, bên trong khoang nội thất kiểu Star Trek. Đa phần, các bộ phận này được lắp đặt trên mẫu mui trần Mercedes-Maybach S600 Concept.

mercedes-maybach-s600-concept-se-som-trinh-dien-tai-pebble-beach-3.jpg

Mẫu Coupe này sở hữu kích thước chiều dài lên đến 5.64 m

Thị trường ghi nhận rằng, gần đây Maybach đã có sự trỗi dậy vượt bật, tuy nhiên vẫn chưa đủ để có thể làm nên một biến thể mui trần cho W140 hoàn chỉnh, mà đơn giản chỉ làm mô hình Landaulet dành cho tổng thống. Landaulet vẫn được giữ nguyên cột C và cửa sau của chiếc sedan Mayback 62. Tuy nhiên, phần mui ở hàng ghế sau vẫn có khả năng thu lại, Maybach cũng bị chỉ trích khá nhiều vì định giá 1 mẫu cabriolet 2 cửa đơn giản tương đương với sedan trục ngắn Maybach 57.

Theo một số nguồn tin ô tô, Mercedes-Maybach sẽ sớm đưa ra sản phẩm xe siêu sang mui trần mới. Trước đó, S-Class Cabriolet đã xuất hiện trên thị trường và thậm chí còn phát triển một mô hình sang trọng hơn.

—>> Xem thêm giá xe Mercedes-Benz GLA 2017