Quy Trình Vệ Sinh Nhà Xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là vấn đề rất cần thiết bởi vì nhà xưởng là nơi hoạt động máy móc sản xuất tạo ra bụi bặm các rác thải tích tụ lâu dài. Vì vậy giai đoạn vệ sinh hằng năm nhà máy sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để công nhân an tâm sản xuất làm việc đạt kết quả cao.

1. Vệ sinh nhà máy

Vệ sinh nhà máy là việc cần thiết nhất, chủ yếu là tẩyrửa xử lý tất cả bụi bẩn bám lâu nhiều trên một số máy móc, làm sạch sáng các vết bụi trên nền. Sử dụng máy móc công nghệ chà thật kỹ, theo đó sử dụng máy chuyên dụng hút công tơ lớn hút sạch. Nếu còn lại phần nào thì sử dụng phương thức thủ công vậy nên xử lý bằng chất tẩy rửa.

Muốn vệ sinh nhà máy đạt kết quả cao nhất, trước tiên khi vô làm nên dọn dẹp thật gọn gàng những loại rác thải và dụng cụ sắc nhọn. Vệ sinh tới đâu rào lại bằng dây biển báo để thông tin cho mọi người biết khu vực đang được vệ sinh, hạn chế qua lại nhiều.

2. Vệ sinh vách Nhà Máy

Vách nhà xưởng thường được kết cấu bằng tôn che chắn hoặc bằng tường xi măng. Xuyên suốt hoạt động lâu ngày sẽ dẫn tới bụi bám nhất là tơ nhện bám vào rất nhiều, quá trình vệ sinh tường thường thì vệ sinh mạng nhện trước, tiếp theo là lấy máy xịt áp lực phun sạch tường. Nếu không được sử dụng máy xịt áp suất thì sử dụng cây lau nhà khổ lớn để sử dụng lau theo quy tắc từ trên xuống dưới.

3. Vệ sinh máy móc khu vực nhà máy

Máy móc sản xuất sản phẩm hoạt động trong nhà máy thường dính khá nhiều bụi bẩn, Do đó cần vệ sinh máy móc trong nhà máy để bảo đảm mỹ thuật và vệ sinh cho toàn bộ nhà máy cũng như sản phẩm. Tùy thuộc kết cấu và đặc thù của từng loại máy móc mà nhà xưởng, Lực Phát sẽ nêu ra nhiều cách thức vệ sinh khác nhau, trong quá trình xuyên suốt vệ sinh máy móc sẽ có sự tham khảo của ban quản đốc nhà xưởng hoặc đội kỹ thuật để bảo đảm sự an toàn là trước hết.

Trong lúc vệ sinh nhà máy, máy móc sản xuất sẽ được chúng tôi dùng khăn che chắn cẩn thận nhằm không để đảm bảo bụi bẩn bay vào.

4. Vệ sinh trần nhà xưởng

Trần nhà máy ở các doanh nghiệp thường có độ cao từ 8 – 13 m tính từ mặt sàn đến nóc trần, trên trần thường trang bị chủ yếu là mặt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn. Với độ cao như vậy thì việc vệ sinh nhà máy là điều khá vất vả đối với quý doanh nghiệp. Lực Phát với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc hiện đại thường có nhiều biện pháp nhằm vệ sinh nhà xưởng hợp lý.

Vệ sinh nóc nhà bằng giàn giáo, nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ, nón, giày dép, dây an toàn… Vệ sinh nóc nhà máy bằng xe nâng hạ đây là phương pháp mà Lực Phát sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với những nhà máy có diện tích rộng và độ cao từ 9 mét trở lên. Sử dụng xe nâng để vệ sinh trần nhà xưởng hiệu quả và nhanh chóng an toàn hơn. Cũng giống như việc vệ sinh bằng giàn giáo nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn đảm bảo mang đầy đủ quần áo bảo vệ.

Dịch vụ đi kèm: Dịch vụ vệ sinh nhà ở

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà máy

Tùy các phân xưởng theo tính chất công việc mà mức độ ô nhiễm khác nhau, dù công việc có nặng nhọc đến mức độ nào thì việc bụi bặm, bám bụi là điều khó tránh khỏi, nếu các phân xưởng gần đường lúc nào cũng có xe cộ di chuyển thì tính chất ô nhiễm càng cao hơn. Đó là chưa kể trong quá trình làm việc các máy móc hoạt động tạo ra vô số bụi bặm, hóa chất gây ảnh hưởng tới cơ sở làm việc và sản phẩm sản xuất.

Vệ sinh nhà xưởng là công việc cần thực hiện định kỳ mỗi tuần, thường thì đa số đơn vị sẽ thuê một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Lực Phát sẽ giúp các đơn vị tổ chức vệ sinh nhà máy tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà máy, bãi đậu xe, giặt ghế oto, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, đánh bay những vết bám lâu năm, chăm sóc máy móc, vệ sinh hành lang… những việc làm của chúng tôi đều được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có thực nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt huyết trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của quý công ty. Máy móc thiết bị luôn được chúng tôi chú trọng đầu tư với mong muốn chuẩn hóa công tác vệ sinh một cách nhanh chóng và khoa học, chất tẩy rửa cũng được chúng tôi nhập khẩu từ các nước phát triển an toàn và thân thiện với môi trường.

Quý doanh nghiệp với nhu cầu cải thiện không khí và không gian làm việc, với dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Lực Phát, hy vọng sẽ làm mọi người ưng ý.